Nice to meet you ขอให้สนุกกับการเดินทางไปบนถนนสายความฝันกับพวกเรา Thaillust

สัมมนาเทศกาลหนังสือทำมือ ครั้งที่ 2

มีคนสนใจแล้ว 60 คน     มีผู้ได้สิทธิ์เข้าร่วมแล้ว 40 คน     เข้าชม 3,219 ครั้ง

รายละเอียด


        นักวาดและนักเขียนจำนวนมากไม่มีโอกาสทำหนังสือของตัวเอง ส่วนใหญ่รอสำนักพิมพ์มาติดต่อเพื่อเอาผลงานไปทำหนังสือ ซึ่งมีจำนวนน้อยมากที่ได้รับโอกาสนั้น ทำให้เนื้อหาหรือบทความดีๆไม่ได้ถูกผลิตเป็นหนังสือให้คนทั่วไปได้อ่าน นักเขียนหลายคนท้อใจ เลิกเขียนไปเลย,บ้างก็เขียนให้เพื่อนอ่านหรือเก็บไว้อ่านเอง ทางกลุ่มไทยอิลัส มีแนวคิดรวบรวมคนที่อยากทำหนังสือของตัวเอง มาทำหนังสือกัน โดยก่อนจะทำหนังสือ มีจัดสัมมนาให้ความรู้เรื่องกระบวนการทำหนังสือก่อน เพราะหลายคนยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง หลังจากนั้นทางกลุ่มไทยอิลัสจะแนะนำให้ตั้งแต่การเตรียมต้นฉบับ,ติดต่อโรงพิมพ์ จนถึงขั้นตอนผลิตเป็นหนังสือเล่มจริง เพื่อนำมาแสดงในงานเทศกาลหนังสือทำมือ ตอน..พิมพ์ครั้งที่ 1 ก่อนและหลังงานช่วยโปรโมทประชาสัมพันธ์หนังสือทำมือทางออนไลน์และให้คำแนะนำการระดมทุนเพื่อนำเงินมาผลิตหนังสือต่อไป


          หลังจากที่ได้ฟังเกี่ยวกับประสบการณ์การเริ่มต้นทำหนังสือ การระดมทุนทำหนังสือ กระบวนการทำงานและรู้จักกับโรงพิมพ์ไปแล้วงานสัมมนาครั้งที่ 1 ที่ผ่านมา ครั้งนี้ Thaillust อยากจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการเตรียม “ต้นฉบับ” ของหนังสือแต่ละประเภท 

  “ต้นฉบับวรรณกรรม” โดย นักเขียนนามปากกา วิชัย - เจ้าของผลงานหนังสือยอดฮิตสุดฮา พิมพ์ซ้ำแล้วซ้ำอีกหลายเล่ม อาทิ สิ่งมีชีวิตในโรงแรม, กรุณาอย่ารบกวนฯ, ซากะ อาโออิ, งานเขียนแสบๆคันๆทำลายความฝัน อย่าง Dream crusher และ Dream Attack. 

  “เตรียมต้นฉบับสีน้ำสู่หนังสือ” โดย นักวาดนามปากกา AnimaToey - อนิเมเตอร์และนักวาดภาพประกอบ มีผลงานทั้งทำ MV และหนังสือแนว Art book สไตล์บันทึกการเดินทางและภาพวาดสีน้ำสุดน่ารัก สีสันสดใส เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

  “การทำต้นฉบับการ์ตูน (Comics)” โดย นักเขียนการ์ตูนนามปากกา เดอะดวง (The Duang) - นักเขียนที่มีชื่อเสียงและผลงานมากมาย ทั้งการ์ตูนคอมมิค หนังสือ ภาพประกอบหนังสือ เจ้าของลายเส้นและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น เห็นแล้วต้องร้อง อ๋อ  

  “ต้นฉบับที่ดีในมุมมองของ บก.” โดย บก.ซัน หนึ่งในผู้ก่อตั้งและบรรณาธิการสำนักพิมพ์ Let’s Comic ผู้ที่มีจุดเริ่มต้นจากการทำหนังสือทำมือขายเองสมัยยังเป็นนักเรียนชั้นมัธยม ผ่านการตรวจต้นฉบับมาแล้วนับไม่ถ้วน จะมาให้คำแนะนำถึงต้นฉบับที่ดีในมุมของบรรณาธิการและสำนักพิมพ์ 

   

 

        งานจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2558 เวลา 13.00-16.00 น.  ณ ห้องสมุดการ์ตูนห้วยขวาง ค่าเข้าร่วมสัมมนา 150 บาทเท่านั้น **รับจำนวนจำกัด 40 ที่นั่ง**

 


ค่าสมัคร
150.-

*กรุณาชำระภายใน 3 วัน (72 ชม.)
  หลังจากกดลงทะเบียน
ช่วงเวลาเปิดรับสมัคร
01/12/2015 - 17/12/2015

ช่วงเวลากิจกรรม
19/12/2015 13:00 - 16:00
Tags
งานหนังสือ นักเขียน นักวาดการ์ตูน หนังสือทำมือ สัมมนา